Yêu thích
Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Menu
Menu

Bài viết

01. Cơ xương khớp

Bài tập chũng Gout bằng bấm huyệt

Phương pháp bấm huyệt là một phương tiện điều trị bệnh Gout được cho là hiệu quả và an toàn. Đây là một phương pháp có lịch sử lâu đời, tập trung vào việc kích thích các điểm huyệt bên trong cơ thể để giảm đau do Gout gây ra.

Mặc dù ít khi bấm huyệt mang lại tác dụng phụ và phản ứng không mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh vẫn nên tham khảo một số thông tin cơ bản về liệu pháp điều trị này.

Bấm huyệt là cách chữa bệnh Gout được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và hiệu quả
Bấm huyệt là cách chữa bệnh Gout được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và hiệu quả

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt là một liệu pháp điều trị cổ xưa của y học Trung Quốc dựa trên các nguyên tắc tương tự như châm cứu. Về cơ bản, trên cơ thể con người có đến 2000 huyệt vị chảy khắp các kinh tuyến có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan.

Khi bị chấn thương hoặc bệnh tật, khí huyết trong cơ thể sẽ mất cân bằng. Do đó, bấm huyệt là cách để tác động lên vùng bị ảnh hưởng để giải phóng các cơ và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan bị tổn thương.

Tuy nhiên, bấm huyệt chỉ là một trong vô số biện pháp tự nhiên được áp dụng để điều trị bệnh Gout. Và tất nhiên, bấm huyệt không thể điều trị hết các cả các đối tượng bệnh Gout. Vì vậy người bệnh nên trang bị thông tin cơ bản nhất về phương pháp để có cách điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Lợi ích bấm huyệt đối với bệnh Gout

Bấm huyệt giúp người bệnh Gout giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, bấm huyệt cũng có thể:

 • Tăng lượng máu lưu thông
 • Hạn chế, làm giảm căng thẳng
 • Giúp cơ thể thư giãn sâu
 • Cân bằng và bảo vệ sức khỏe của người bệnh

Một số công dụng khác của bấm huyệt có thể không được đề cập trong bài viết này. Nếu người bệnh hoặc bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ bác sĩ vật lý trị liệu hoặc người có chuyên môn về bấm huyệt, xoa bóp.

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh Gout

Bấm huyệt được thực hiện bằng cách ấn nhẹ nhàng vào một điếm cụ thể bằng ngón tay cái hoặc các đốt ngón tay. Áp lực thường được áp dụng trong 15 đến 30 giây.

Bạn có thể nhận biết các huyệt vị đã được kích hoạt hay chưa bằng cách cảm thấy một cú giật nhẹ ở các nơi tiếp xúc. Ngay sau đó là cảm giác ngứa ran hoặc tê liệt nhẹ. Đây được xem làm phản ứng bình thường khi bấm huyệt chữa bệnh Gout.

Một số huyệt vị có tác dụng điều trị bệnh Gout như sau:

1. Huyệt Dương Lăng Tuyền

Để tìm vị trí của huyệt Dương Lăng Tuyền, người bệnh cần phải ngồi im và dùng tay để sờ nắn khắp bắp chân của mình. Huyệt Dương Lăng Tuyền nằm ở phía dưới đầu gối, tại chỗ lõm, phía ngoài đầu xương mác.

Bấm huyệt Dương Lâm Tuyền có thể điều trị viêm khớp gối, đau lưng đùi, đâu thần kinh liên sườn,…

Cách bấm huyệt Dương Lăng Tuyền điều trị bệnh Gout:

 • Mỗi ngày bấm huyệt 1 đến 2 lần. Mỗi lần bấm từ 1 đến 3 phút.
 • Thời gian thực hiện từ 10 đến 15 ngày liên tục.
 • Người bệnh sử dụng ngón tay giữa và ngón tay trỏ xoa lên huyệt Dương Lăng Tuyền theo chiều kim đồng hồ. Nên xoa bóp huyệt ở cả hai chân để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng:

 • Điều trị viêm khớp gối, chấn phong, cân bằng kinh mạch, đau lưng đùi, đau dây thần kinh liên sườn, túi mật viêm, chóng mặt hoa mắt, liệt nửa người.
 • Ngoài ra, tác động lên huyệt này cũng có thể chữa được bệnh đau sườn ngực, đau hai bên mạn sườn, viêm khớp, đau nhức do gout mang lại.

2. Huyệt Độc Tỵ

Huyệt này nằm ở chỗ lõm dưới xương bánh chè, trên xương ống bên ngoài đường gân lớn ở đầu gối. Huyệt có hình dạng trông giống như cái mũi của con trâu nên được gọi là Độc Tỵ.

 • Cách bấm huyệt chữa bệnh Gout: Dùng hai đầu ngón tay trỏ và ngón giữa cùng lúc day và ấn huyệt Độc Tỵ khoảng 3 đến 5 giây, trong 5 đến 10 phút. Mỗi ngày thực hiện bấm huyệt 2 – 3 lần.
 • Tác dụng: Chủ trị sơ phong, điều trị viêm khớp gối, các bệnh lý liên quan đến tổ chức phần mềm ở gối.

3. Huyệt Ủy Trung

Huyệt này nằm ở ngay giữa đường chỉ ngăn nếp nhượng chân. Tác động lên huyệt này có thể giúp cơ thể thanh huyết, tiết nhiệt, thông lạc và khu phong thấp.

 • Cách bấm huyệt chữa bệnh Gout: Dùng đầu ngón tay cái để day và ấn huyệt trong 1 đến 2 phút. Lặp lại nhiều lần trong khoảng đến 10 phút. Mỗi ngày ấn huyệt 1 đến 2 lần.
 • Tác dụng: Điều trị viêm khớp gối, co bắp chân, hỗ trợ giảm đau vùng lưng, thắt lưng, đau thần kinh tọa, liệt chi dưới.

4. Huyệt Côn Lôn

Bấm huyệt Côn Lôn trị các bệnh liên quan đến đau khớp mắt cá chân, đau thần kinh tọa,…

Huyệt Côn Lôn nằm ở trên mắt cá chân ngoài khoảng 2 cm. Người bệnh có thể tìm huyệt này bằng cách sờ giao điểm bờ ngoài gót chân đến mắt cá chân. Huyệt là chỗ lõm xuống giữa khe gân, trước gân gót sau và ở sau đầu xương chầy.

 • Cách bấm huyệt: Day và bấm huyệt bằng ngón tay trỏ và ngón giữa liên tục trong 5 đến 10 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 đến 2 lần. Áp dụng liên tục trong 1 đến 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng bệnh Gout thuyên giảm hẳn.
 • Tác dụng: Điều trị hóa thấp, bổ thận, trị các bệnh liên quan đến khớp mắt cá chân, đau thần kinh tọa, đau lưng, liệt chi dưới và đau phần mô mềm xung quanh mắt cá chân.

Những điều cần lưu ý khi bấm huyệt điều trị bệnh Gout

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp hạn chế các cơn đau và giúp thư giãn tinh thần hiệu quả. Tuy nhiên, bấm huyệt sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Do đó, trước khi bấm huyệt người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Người bệnh tim, hay tăng huyết áp, gãy xương hoặc có tổn thương về xương khớp không nên bấm huyệt chữa bệnh Gout.
 • Không thực hiện bấm huyệt khi bạn vừa mới trải qua tổn thương, phẫu thuật.
 • Không bấm huyệt khi quá đói hoặc khi quá no. Sau khi uống rượu, bia, thức uống có cồn cũng nên tránh việc bấm huyệt điều trị bệnh.
 • Phụ nữ mang thai không nên thực hiện bấm huyệt, vì nó có thể tạo ra áp lực làm bé khó chịu.

Bài thuốc AN GOUT VƯƠNG ĐẶC TRỊ gout cấp và mãn tính, CHẶN ĐỨNG tái phát từ thầy Lang Tĩnh

Bài thuốc An Gout Vương là liệu pháp điều trị bệnh gout AN TOÀN – HOÀN CHỈNH NHẤT hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, hoàn thiện bài bản, từ kết tinh nền y học dân tộc với sự tìm tòi dày công nghiên cứu từ thầy Lang Tĩnh. Bài thuốc được đông đảo người bệnh trên khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn, là sự kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương, hàng trăm bí dược điều trị bệnh xương khớp quý giá. Từ đây, bài thuốc An Gout Vương chính thức được hoàn thiện, đưa vào ứng dụng thực tiễn, trở thành liệu pháp chuyên sâu và hoàn chỉnh nhất đặc trị các thể bệnh gout cấp và mãn tính.

Vì sao hàng triệu người Việt trong nhiều năm qua tin dùng và lựa chọn bài thuốc An Gout Vương điều trị GOUT?
 • Bài thuốc sở hữu công thức “3 trong 1” đặc trị chuyên sâu cho hiệu quả BỀN VỮNG
Anh Gout Vương - bài thuốc quý từ y học cổ truyền
Anh Gout Vương – bài thuốc quý từ y học cổ truyền

An Gout Vương là bài thuốc duy nhất kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc trong 1 liệu trình, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng: Tống tiễn căn nguyên gây bệnh – Kiểm soát nồng độ axit uric giúp tiêu sưng viêm, giảm đau nhức – Bồi bổ chính khí, phục hồi sụn khớp, nâng cao đề kháng cho cơ thể – Ngăn bệnh tái phát. Cụ thể:

An Gout Vương là một sản phẩm độc đáo được bài chế theo bài thuốc cổ truyền với các thảo dược quý như: Dây Gắm – Râu Hùm – Đại Diệp Bằng – Đỗ Trọng Nam, kết hợp sự nghiên cứu của thầy Lang Tĩnh trong thời gian học vấn tại Đại học Y dược Bắc Kinh. Với cơ chế “Tam giác khép kín” đặc biệt, mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ người bệnh gout, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng, với ba tác động chính: Tiêu viêm giảm đau nhanh chóng – Bổ can thận và lợi tiểu – Tăng đào thải axit uric, tạo nên một giải pháp toàn diện, không chỉ giảm bớt cơn đau mà còn kiểm soát bệnh lý lâu dài, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm được bào chề theo Công nghệ Nano siểu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm, giúp người bệnh dễ sử dụng, tác dụng hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn.

Tính an toàn khi sử dụng An Gout Vương

Thảo dược tự nhiên: An Gout Vương được chế biến hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, được lựa chọn kỹ lưỡng và thu hái từ các vùng dược liệu tiêu chuẩn vùng Hà Giang, Lào Cai, các thảo dược đều tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap. Điều này đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Nano siêu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm:
 • Công nghệ Nano siêu thẩm thấu: Đây là một phương pháp sản xuất và chế biến sử dụng kỹ thuật nano để tạo ra các hạt phân tử vô cùng nhỏ, có kích thước nano (1 nanometer = 10^-9 mét). Công nghệ này giúp các hoạt chất hoặc chất dinh dưỡng được chuyển hóa thành dạng nano, giúp chúng dễ dàng hấp thụ và thẩm thấu vào cơ thể thông qua các màng tế bào. Nhờ vào kích thước siêu nhỏ này, hệ thống tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể có thể tận dụng tối đa các dưỡng chất từ sản phẩm.
 • Lên men công nghệ cao dạng cốm: Đây là một quy trình sản xuất thực phẩm sử dụng vi sinh vật lên men (fermentation) trong một môi trường kiểm soát để tạo ra các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men, vi sinh vật được sử dụng để phân hủy và chuyển hóa các chất thô thành các dạng dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn, đồng thời tạo ra các chất chống oxy hóa và các dạng vitamin và enzyme có lợi cho sức khỏe. Cốm, trong trường hợp này, là một dạng sản phẩm cuối cùng sau quá trình lên men.

Ngoài ra, Sản phẩm An Gout Vương được hỗ trợ bào chế dưới dạng cốm, chia sẵn túi theo liều dùng hàng ngày, rất dễ sử dụng, tác dụng nhanh, không cần đun sắc rườm rà, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Cơ chế “Tam giác khép kín” – Khắc tinh của bệnh Gout

Các nhóm thảo dược hòa quyện tạo liên kết vững chắc theo cơ chế “Tam Giác Khép Kín” cùng lúc loại bỏ căn nguyên gây bệnh, điều trị dứt điểm triệu chứng, ngăn bệnh Gout tái phát với cơ chế điều ĐA CHIỀU. Với phác đồ điều trị bệnh Gút chuyên biệt, An Gout Vương là liệu pháp hoàn chỉnh giải quyết cùng lúc mọi vấn đề của bệnh Gút:

 • Giải độc, tiêu viêm, lưu thông khí huyết, đặc trị bệnh gout từ gốc.
 • Dứt điểm triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, biến dạng khớp.
 • Kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại và duy trì toàn trong thời gian dài, ngăn tái phát.
 • Làm lành tổn thương sụn khớp, tái tạo và phục hồi ổ khớp, mạnh gân, cường cốt.
 • Làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp, khắc phục tình trạng biến dạng khớp.
 • Ngăn chặn biến chứng do gout….
Cơ chế Tam giác khép kín - Khắc tinh của Gout
Cơ chế Tam giác khép kín – Khắc tinh của Gout

Ngoài sử dụng 3 nhóm thuốc đặc trị, phác đồ điều trị bệnh Gút của thầy Lang Tĩnh còn kết hợp thêm cồn thảo mộc giảm những cơn đau khớp nhanh chóng. Cùng với tư vấn chuyên sâu về sản phẩm, thầy Lang Tĩnh còn đồng hành với người bệnh trong suốt quá trình sử dụng, những chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng thể trạng của người bệnh,giúp quá trình điều trị đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

95% bệnh nhân gút ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, giảm đau nhanh chóng sau 2 – 3 ngày dùng, các điểm sưng đỏ không còn, các hạt tophi xẹp đi nhanh chóng. Hiệu quả của sản phẩm An Gout Vương được chứng minh trong thực tế điều trị. Rất nhiều người bệnh đã tin dùng, khỏi bệnh và phản hồi tốt về hiệu quả mà bài thuốc mang lại.

Phác đồ điều trị bệnh Gút chuyên sâu, người bệnh thuyên giảm theo từng giai đoạn

Bài thuốc An Gout Vương được bào chế Công nghệ Nano siêu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm, từ thẩm thấu nhanh chóng vào bên trong cơ thể, tập chung vào các tạng phủ và hệ thống kinh lạc, từng bước loại bỏ căn nguyên, dứt điểm các triệu chứng đau mỏi, tê bì các khớp. Với cơ chế điều trị “bệnh sinh ra từ đâu thì trị từ đó”, An Gout Vương cho hiệu quả nhanh gấp nhiều lần so với các sản phẩm viên nén thông thường khác, người bệnh có thể cảm nhận hiệu quả ngay sau 2- 3 ngày dùng. Tuy nhiên để giúp người bệnh hình dung tốt hơn về quá trình cải thiện thầy Lang Tĩnh sẽ chia sẻ về tình trạng cải thiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Giải độc, trừ tà, tiêu viêm, giảm sưng đau

Trong 2 – 5 ngày đầu tiên dùng thuốc người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm khi dược tính của bài thuốc sẽ từng bước khu tà, tán phong, thanh nhiệt, giải độc. Các triệu chứng sưng tấy, đau nhức khớp, U cục tophi được thuyên giảm khoảng 50 – 60%.

Giai đoạn 2: Đưa nồng độ axit uric trong máu về ngưỡng bình thường

Trong 7 -15 ngày tiếp theo, các thảo dược chính như: Đại Diệp Bằng – Đỗ Trọng Nam từng bước làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi lưu trú tại ổ khớp; đồng thời đưa nồng độ axit uric về ngưỡng bình thường. Lúc này chức năng của can thận được phục hồi, chính khí được bồi bổ, khí huyết được lưu thông cơ thể khỏe mạnh, tái tạo sụn khớp, phục hồi ổ khớp, các triệu chứng gout thuyên giảm rõ rệt lên tới 75 – 85%.

Giai đoạn 3: Tạo hàng rào bảo vệ, hạn chế tối đa bệnh tái phát

Sau 20 – 45 ngày cơ thể người bệnh gần như khỏe mạnh hoàn toàn. Lúc này chính khí được phục hồi, cơ thể tăng sức đề kháng từ đó tạo hàng rào bảo vệ ngăn chặn các tác nhân bên ngoài xâm nhập, hạn chế tối đa bệnh tái phát.

Ảnh người bệnh cảm nhận hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn

Chuyên gia YHCT đánh giá cao bài thuốc trị bệnh Gút An Gout Vương

Từ khi được ứng dụng vào chữa bệnh, bài thuốc An Gout Vương nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia YHCT đầu ngành. Các cuộc khảo sát, kiểm định được tiến hành thông qua hội đồng khoa học gồm nhiều chuyên gia đầu ngành đã khẳng định giá trị tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc. Dưới đây là một số ý kiến đánh giá chuyên sâu của các bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành về hiệu quả điều trị bệnh Gút và tính an toàn của bài thuốc An Gout Vương.

Thầy Lang Tĩnh đánh giá: “Bài thuốc điều trị bệnh Gút An Gout Vương nổi bật với bảng thành phần then chốt – thảo dược quý của núi rừng Tây Bắc mang lại hiệu quả cao trong việc giảm nồng độ acid uric trong máu và chống sưng viêm. Đặc biệt sự kết hợp theo cơ chế “Tam Giác Khép Kín”,An Gout Vương đặc trị Gút mang tới tác động trị bệnh toàn diện. Bài thuốc vừa triệt tiêu căn nguyên gây bệnh vừa phục hồi cơ thể ngăn bệnh tái phát. Sau liệu trình từ 1 – 3 tháng chức năng thận được phục hồi, chỉ số axit uric trong máu cũng về ngưỡng an toàn.”

Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh ở xa không có nhiều điều kiện đi lại, Nhà thuốc triển khai dịch vụ khám chữa và kê phác đồ điều trị Online, hỗ trợ giải đáp 24/7.

Trên đây là thông tin về bài thuốc điều trị bệnh Gút An Gout Vương của thầy Lang Tĩnh. Hãy liên hệ với nhà thuốc ngay, để được thầy Lang Tĩnh cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn của nhà thuốc của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn điều trị bệnh Gút phù hợp hiệu quả nhất.

To top
X