Yêu thích
Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Menu
Menu

Bài viết

01. Cơ xương khớp

Dây Gắm – Dược liệu cổ xưa trong điều trị cơn đau Gout

Cao gắm là một bài thuốc chữa bệnh gout của người Tày. Sản phẩm được chế biến từ thân và rễ của dây gắm, chúng mọc ở những vùng rừng núi như ở Yên Bái, Hà Giang,… Đây là sự lựa chọn tốt cho những người bệnh đau nhức xương khớp nói riêng và bệnh gout nói chung. Hãy đọc bài viết để tham khảo những lợi ích mà cao gắm mang lại, cách chế biến và cách dùng để trị bệnh gout.

Gắm là cây dây leo trong tự nhiên được dùng để chế biến thành cao gắm điều trị bệnh gout.
Gắm là cây dây leo trong tự nhiên được dùng để chế biến thành cao gắm điều trị bệnh gout.

Cao gắm có nguồn gốc từ cây gắm mọc hoang ở vùng rừng núi Yên Bái, Hà Giang,… Từ xưa đến nay, người Tày đã dùng cây gắm và cao gắm để chữa trị các bệnh về đau nhức xương khớp,… Ngày nay, khi y học phát triển, các chuyên gia tiến hành nghiên cứu bài thuốc của người Tày và đã công nhận công dụng điều trị bệnh gout của cao gắm.

Dây Gắm – Thảo dược quý từ bài thuốc cổ truyền

Dây Gắm, hay còn được gọi là colchicine, là một loại thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị và kiểm soát cơn đau gout. Người xưa đã vận dụng khả năng ức chế sự phát triển của tinh thể urat, giảm viêm và đau mạnh mẽ có trong Dây Gắm. Đặc biệt, dây gắm có thể giúp giảm cường độ và thời gian của các cơn đau gout, cung cấp sự giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

Dây gắm, hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là colchicine, là một loại thảo dược được sử dụng từ thời cổ đại trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh gout. Với khả năng ức chế sự phát triển của tinh thể urat, dây gắm giúp giảm viêm và đau mạnh mẽ, cung cấp sự giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

Cao gắm mang lại những lợi ích cho người bệnh gout như sau:

1. Giảm lượng axit uric trong máu

Axit uric là một hợp chất của hydro, oxy, carbon và nitơ. Khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao, không được đào thải ra khỏi cơ thể sớm, chúng sẽ ứ đọng lại ở các khớp. Tại các kẽ khớp, chúng chuyển hóa thành muối urat, làm độc và dẫn đến tình trạng sưng đau, viêm khớp. Người ta gọi tình trạng viêm khớp do axit uric gây ra là bệnh gout.

Cao gắm đã giúp cho lượng axit uric không tăng lên quá cao. Từ đó, tình trạng sưng viêm của gout cũng được cải thiện, thậm chí sẽ giúp người bệnh đầy lùi và phòng ngừa bệnh tái phát.

2. Giảm bớt triệu chứng đau nhức ở các khớp

Trong cao gắm đã có sẵn tính năng giảm đau. Không riêng gì bệnh viêm khớp, rất nhiều các loại bệnh, vết thương gây đau đớn sẽ được giảm đi nếu người bệnh dùng dây gắm để điều trị.

Đối với bệnh gout, khi dùng cao gắm, bệnh nhân sẽ cảm thấy cơn đau, nóng ran ở các khớp giảm đi rất nhiều mà không cần dùng đến thuốc giảm đau.

3. Giúp bồi bổ, tăng cường chức năng của gan và thận

Cao gắm giúp bồi bổ khí huyết, giúp gan và thận phục hồi chức năng sau một thời gian dài bị tổn thương, suy yếu. Khi chức năng thận đã phục hồi, nó sẽ làm tốt nhiệm vụ đào thải các độc tố, axit uric ra khỏi cơ thể.

Axit uric không được đào thải hết ra khỏi cơ thể sẽ lắng đọng tại các khớp. Chúng chuyển hóa thành tinh thể muối urat, gây viêm, sưng đau ở các khớp chân, tay.
Axit uric không được đào thải ra ngoài chuyển hóa thành tinh thể muối urat, gây viêm, sưng đau ở các khớp chân, tay.

4. Đẩy mạnh hoạt động đào thải axit uric

Một số dược tính trong cao gắm giúp cho các tinh thể muối urat ở các khớp bị hòa tan thành những phần tử nhỏ, để dễ dàng lưu thông qua các mạch máu, đi đến thận và được loại bỏ qua đường tiết niệu.

XEM NGAY: Bệnh Gout: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị

Bài thuốc chữa bệnh gout từ cao gắm

Bài thuốc dân gian trị bệnh gout của người Tày đã được soi rọi dưới ánh sáng của y học hiện đại. Nhiều chuyên gia y học đã nghiên cứu và công nhận lợi ích mà sản phẩm mang lại cho bệnh nhân gout. Chúng tôi dành một ít giấy mực để giới thiệu qua bài thuốc trị gout ấy với hy vọng bạn đọc có thêm thông tin để tham khảo.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thu hái rễ và dây gắm về. Rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bước 2: Sao khô.
  • Bước 3: Cho dây và rễ gắm vào nồi, ninh thật nhừ với nước sạch.
  • Bước 4: Liên tục thêm nước sạch và tiếp tục ninh, cô đặc trong vòng 3 ngày, 3 đêm.
  • Bước 5: Sau thời gian nấu 3 ngày, 3 đêm sẽ cho ra một mẻ cao gắm.

Cách dùng

Người Tày thường lấy cao gắm pha với nước sôi, tựa như nước trà để uống hàng ngày. Bên cạnh đó, họ còn dùng để ngâm rượu. Rượu ngâm cao gắm cũng có tác dụng điều trị bệnh đau nhức xương khớp nói chung và bệnh gout nói riêng.

Bệnh Gút để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm
Bệnh Gút để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty dược phẩm bào chế và cho ra đời những sản phẩm cao chế biến từ dây gắm nguyên chất. Các thực phẩm này có tác dụng điều trị bệnh gout. Ưu điểm của những sản phẩm cao gắm được chế tạo từ nhà máy đó là chế biến trong nhiệt độ thích hợp, có công đoạn loại bỏ những tạp chất,…

Bài thuốc AN GOUT VƯƠNG ĐẶC TRỊ gout cấp và mãn tính, CHẶN ĐỨNG tái phát từ thầy Lang Tĩnh

Bài thuốc An Gout Vương là liệu pháp điều trị bệnh gout AN TOÀN – HOÀN CHỈNH NHẤT hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, hoàn thiện bài bản, từ kết tinh nền y học dân tộc với sự tìm tòi dày công nghiên cứu từ thầy Lang Tĩnh. Bài thuốc được đông đảo người bệnh trên khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn, là sự kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương, hàng trăm bí dược điều trị bệnh xương khớp quý giá. Từ đây, bài thuốc An Gout Vương chính thức được hoàn thiện, đưa vào ứng dụng thực tiễn, trở thành liệu pháp chuyên sâu và hoàn chỉnh nhất đặc trị các thể bệnh gout cấp và mãn tính.

Vì sao hàng triệu người Việt trong nhiều năm qua tin dùng và lựa chọn bài thuốc An Gout Vương  điều trị đau thần kinh toạ?
  • Bài thuốc sở hữu công thức “3 trong 1” đặc trị chuyên sâu cho hiệu quả BỀN VỮNG
Anh Gout Vương - bài thuốc quý từ y học cổ truyền
An Gout Vương – bài thuốc quý từ y học cổ truyền

An Gout Vương là bài thuốc duy nhất kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc trong 1 liệu trình, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng: Tống tiễn căn nguyên gây bệnh – Kiểm soát nồng độ axit uric giúp tiêu sưng viêm, giảm đau nhức – Bồi bổ chính khí, phục hồi sụn khớp, nâng cao đề kháng cho cơ thể – Ngăn bệnh tái phát. Cụ thể:

An Gout Vương là một sản phẩm độc đáo được bài chế theo bài thuốc cổ truyền với các thảo dược quý như: Dây Gắm – Râu Hùm – Đại Diệp Bằng – Đỗ Trọng Nam, kết hợp sự nghiên cứu của thầy Lang Tĩnh trong thời gian học vấn tại Đại học Y dược Bắc Kinh. Với cơ chế “Tam giác khép kín” đặc biệt, mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ người bệnh gout, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng, với ba tác động chính: Tiêu viêm giảm đau nhanh chóng – Bổ can thận và lợi tiểu – Tăng đào thải axit uric, tạo nên một giải pháp toàn diện, không chỉ giảm bớt cơn đau mà còn kiểm soát bệnh lý lâu dài, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm được bào chề theo Công nghệ Nano siểu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm, giúp người bệnh dễ sử dụng, tác dụng hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn.

Tính an toàn khi sử dụng An Gout Vương

Thảo dược tự nhiên: An Gout Vương được chế biến hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, được lựa chọn kỹ lưỡng và thu hái từ các vùng dược liệu tiêu chuẩn vùng Hà Giang, Lào Cai, các thảo dược đều tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap. Điều này đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Nano siêu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm:

  • Công nghệ Nano siêu thẩm thấu: Đây là một phương pháp sản xuất và chế biến sử dụng kỹ thuật nano để tạo ra các hạt phân tử vô cùng nhỏ, có kích thước nano (1 nanometer = 10^-9 mét). Công nghệ này giúp các hoạt chất hoặc chất dinh dưỡng được chuyển hóa thành dạng nano, giúp chúng dễ dàng hấp thụ và thẩm thấu vào cơ thể thông qua các màng tế bào. Nhờ vào kích thước siêu nhỏ này, hệ thống tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể có thể tận dụng tối đa các dưỡng chất từ sản phẩm.
  • Lên men công nghệ cao dạng cốm: Đây là một quy trình sản xuất thực phẩm sử dụng vi sinh vật lên men (fermentation) trong một môi trường kiểm soát để tạo ra các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men, vi sinh vật được sử dụng để phân hủy và chuyển hóa các chất thô thành các dạng dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn, đồng thời tạo ra các chất chống oxy hóa và các dạng vitamin và enzyme có lợi cho sức khỏe. Cốm, trong trường hợp này, là một dạng sản phẩm cuối cùng sau quá trình lên men.

Ngoài ra, Sản phẩm An Gout Vương được hỗ trợ bào chế dưới dạng cốm, chia sẵn túi theo liều dùng hàng ngày, rất dễ sử dụng, tác dụng nhanh, không cần đun sắc rườm rà, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

95% bệnh nhân gút ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, giảm đau nhanh chóng sau 2 – 3 ngày dùng, các điểm sưng đỏ không còn, các hạt tophi xẹp đi nhanh chóng. Hiệu quả của sản phẩm An Gout Vương được chứng minh trong thực tế điều trị. Rất nhiều người bệnh đã tin dùng, khỏi bệnh và phản hồi tốt về hiệu quả mà bài thuốc mang lại.

Liên hệ ngay theo số điện thoại:0913205855 Hoặc đến địa chỉ: Số 7 Phan Văn Trường – Dịch Vọng – Cầu Giấy, Hà Nội

To top
X