Yêu thích
Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Menu
Menu

Bài viết

01. Cơ xương khớp

Người bệnh gút nên kiêng những gì để giảm đau, kìm hãm bệnh?

Để giảm triệu chứng của bệnh gút và hạn chế các cơn đau không thường xuyên, việc hiểu rõ những thứ nào nên hạn chế khi mắc bệnh gút là vô cùng quan trọng. Mục đích của việc hạn chế chế độ ăn là để điều chỉnh nồng độ axit uric trong máu và ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

NÊN ĐỌC:Bài thuốc Nam bí truyền ĐẶC TRỊ BỆNH GÚT từ tinh hoa Y học cổ truyền

Gút là bệnh phải kiêng cữ nhiều thứ
Gút là bệnh phải kiêng cữ nhiều thứ

Người bệnh gút nên kiêng cữ những gì trong ăn uống?

út là bệnh hình thành do rối loạn acid uric trong máu dẫn đến hình thành các tinh thể muối urat trong khớp gây sưng viêm, đau nhức. Trong khi đó, Acid uric lại là một chất được tạo ra từ quá trình phân hủy nhân purin có trong các thực phẩm giàu đạm. Vì vậy, để tránh các cơn đau của bệnh tái phát thì trước tiên phải kiểm soát hàm lượng purin nạp vào cơ thể.

Sau đây là một số thực phẩm giúp người bệnh xác định được bệnh gút nên kiêng cữ những gì:

Thịt đỏ, thực phẩm giàu đạm

Thịt đỏ là loại thịt có màu sắc đỏ tươi khi còn sống. Thịt đỏ có chứa hàm lượng purin cao thường trên 150mg/100g. Trong khi đó, người bệnh gút chỉ được sử dụng tối đa 135 – 150mg purin/ngày. Một số loại thịt giàu đạm chứa nhiều nhân purin có thể kể đến như thịt nạc bò, thịt dê, thịt chó, thịt cừu, thịt mèo, thịt heo…

Trong các loại thịt này, người bệnh vẫn có thể sử dụng thịt heo, thịt bò nhưng cần hạn chế, chỉ nên dùng dưới 70g mỗi ngày để đảm bảo an toàn. Bởi trong 100g thịt lợn, thịt bò thường chứa tới 150 – 200mg purin.

Thịt, trứng gia cầm

Các loại thịt như thịt gà, thịt vịt, thịt ngan cũng nằm trong danh sách thức ăn cần hạn chế của người bệnh. Tuy nhiên, có thể sử dụng từ 50 – 70g thịt gà hoặc thịt vịt mỗi ngày nhất là thịt gà để bổ sung nguồn đạm cho cơ thể. Thịt gà chỉ nên sử dụng phần ức hoặc chân gà, không ăn da gà, đùi gà vì đây là những vị trí chứa nhiều nhân purin.

Người bệnh gút có thể sử dụng 3 – 4 quả trứng gà mỗi tuần. Tuyệt đối không sử dụng các loại trứng đang biến thành phôi như trứng cút lộn, vịt lộn…

Cá biển và hải sản

Người bệnh gút nên tránh ăn cá biển và hải sản
Người bệnh gút nên tránh ăn cá biển và hải sản

Các loại hải sản như sò ốc, tôm cua là những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên chúng lại giàu nhân purin, khi sử dụng sẽ chuyển hóa thành các acid uric trong máu và gia tăng các tinh thể muối urat làm bệnh gút thêm nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó cá biển cũng là thực phẩm mà người bệnh gout không nên sử dụng. Đặc biệt là các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích, cá mòi… Có thể sử dụng cá đồng để thay thế như cá rô phi, cá trắm cỏ… và không dùng cá chép, cá tuyết.

Nội tạng động vật, nước luộc thịt

Nước luộc thịt, nội tạng động vật là những thực phẩm vô cùng giàu nhân purin. Nếu sử dụng có thể làm tái phát bệnh gút, gây ra tình trạng đau nhức ngay sau khi cơ thể hấp thu.

Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo sẽ làm ảnh hưởng quá trình đào thải các chất của cơ thể khiến các acid uric bị lắng đọng lại gây ảnh hưởng đến bệnh. Không chỉ vậy, những thực phẩm này còn có nguy cơ gây ra tăng cân, béo phì lại không tốt cho sự hấp thu của cơ thể. Những thực phẩm này là mỡ, da động vật, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn chiên, quay…

Các loại rau tăng trưởng nhanh

Không sử dụng đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành
Không sử dụng đậu nành và các chế phẩm làm từ đậu nành

Ngoài kiêng thịt đỏ, thịt giàu đạm thì người bệnh cũng nên tránh các thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như súp lơ, cải bó xôi, măng, nấm, bạc hà vì chúng chứa nhiều nhân purin hơn so với các loại rau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nếu thích ăn nhưng chỉ được dùng với lượng cho phép.

Đạm thực vật, các loại đậu cũng là thực phẩm cần tránh xa. Có thể kể đến như đậu hà lan, đậu trắng, đậu xanh, đậu đỏ, giá đỗ… Ngoài ra, người bệnh nên kiêng cữ các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ.

Thực phẩm giàu vitamin C

Các thực phẩm giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, với người bệnh gút chúng làm tăng kết tủa ở cầu thận, cản trở quá trình đào thải acid uric ra ngoài. Do đó, nên hạn chế uống nước cam, nước chanh, trái cây giàu vitamin C. Nên sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ như dưa leo, cà chua, củ sắn, củ cải trắng để làm chậm quá trình hấp thu đạm.

Nước ngọt, nước có ga, rượu bia

Nước ngọt, thức uống có ga sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và cản trở quá trình đào thải acid uric trong máu. Đồng thời, không nên sử dụng rượu bia, chất kích thích, cà phê, thuốc lá để tránh ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Nên uống nhiều nước mỗi ngày, không uống vào buổi tối để tránh tiểu đêm. Ngoài ra, nước khoáng không gas cũng là một lựa chọn tốt vì nó giúp kiểm soát, tăng đào thải acid uric và hạn chế kết tủa các muối urat.

Người bệnh gút nên kiêng cữ gì trong sinh hoạt?

Ngoài chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Vậy trong cuộc sống sinh hoạt người bệnh gút cần kiêng những gì?

Không làm việc khuya, quá sức

Không nên làm việc quá sức, thức quá khuya để tránh hưởng đến bệnh
Không nên làm việc quá sức, thức quá khuya để tránh hưởng đến bệnh

Thức khuya, làm việc quá sức là nguyên nhân gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể từ đó ảnh hưởng đến quá trình đào thải acid uric. Không chỉ vậy, tình trạng thức đêm cũng khiến các chất đạm khó phân hủy gây đầy bụng khó tiêu làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi, khó chịu.

Không nhịn tiểu

Các acid uric chủ yếu được thận bài tiết ra ngoài cơ thể qua đường nước thải. Do đó, việc nhịn tiểu sẽ khiến một lượng lớn acid uric lắng đọng trong cơ thể gây ra các bệnh về thận như sỏi thận, suy thận cấp, kẽ thận…

Tránh căng thẳng mệt mỏi

Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, áp lực đè nén sẽ khiến cơ thể giải phóng ra hormone cortisol để chuyển hóa protein trong cơ thể và điều hòa năng lượng. Tuy nhiên, nếu hormone này được giải phóng thường xuyên sẽ làm tăng huyết áp, tăng lượng mỡ dự trữ, làm yếu cơ. Đây cũng là lý do khiến nhiều người dễ tăng cân, béo phì vì stress.

Một khi tăng cân, thừa cân các cơn đau nhức của bệnh gút sẽ trở nên nghiêm trọng và thường xuyên xuất hiện hơn. Do đó, để các triệu chứng bệnh mau chóng thuyên giảm, người bệnh nên hạn chế căng thẳng mệt mỏi.

Những lưu ý về kiêng cữ cho người bệnh gút

Khi xác định được bệnh gút phải kiêng những gì hẳn người bệnh cũng đã phần nào hình dung về chế độ ăn mỗi ngày cho mình. Sau đây là một số lưu ý mà người bệnh gút cần quan tâm:

  • Kiêng cữ là điều cần thiết nhưng không nên quá cứng nhắc, phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất.
  • Nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống sữa hoặc các chế phẩm từ sữa để bổ sung dưỡng chất.
  • Khi sử dụng thịt thì không được dùng thêm bất kỳ thực phẩm có chứa nhân purin trong ngày để tránh tình trạng hàm lượng purin vượt quá mức cho phép.
  • Cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp với các bài tập nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe, tăng khả năng phục hồi.

Bài thuốc AN GOUT VƯƠNG ĐẶC TRỊ gout cấp và mãn tính, CHẶN ĐỨNG tái phát từ thầy Lang Tĩnh

Bài thuốc An Gout Vương là liệu pháp điều trị bệnh gout AN TOÀN – HOÀN CHỈNH NHẤT hiện nay được nghiên cứu chuyên sâu, hoàn thiện bài bản, từ kết tinh nền y học dân tộc với sự tìm tòi dày công nghiên cứu từ thầy Lang Tĩnh. Bài thuốc được đông đảo người bệnh trên khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn, là sự kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương, hàng trăm bí dược điều trị bệnh xương khớp quý giá. Từ đây, bài thuốc An Gout Vương chính thức được hoàn thiện, đưa vào ứng dụng thực tiễn, trở thành liệu pháp chuyên sâu và hoàn chỉnh nhất đặc trị các thể bệnh gout cấp và mãn tính.

Vì sao hàng triệu người Việt trong nhiều năm qua tin dùng và lựa chọn bài thuốc An Gout Vương điều trị GOUT?
  • Bài thuốc sở hữu công thức “3 trong 1” đặc trị chuyên sâu cho hiệu quả BỀN VỮNG
Anh Gout Vương - bài thuốc quý từ y học cổ truyền
An Gout Vương – bài thuốc quý từ y học cổ truyền

An Gout Vương là bài thuốc duy nhất kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc trong 1 liệu trình, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng: Tống tiễn căn nguyên gây bệnh – Kiểm soát nồng độ axit uric giúp tiêu sưng viêm, giảm đau nhức – Bồi bổ chính khí, phục hồi sụn khớp, nâng cao đề kháng cho cơ thể – Ngăn bệnh tái phát. Cụ thể:

An Gout Vương là một sản phẩm độc đáo được bài chế theo bài thuốc cổ truyền với các thảo dược quý như: Dây Gắm – Râu Hùm – Đại Diệp Bằng – Đỗ Trọng Nam, kết hợp sự nghiên cứu của thầy Lang Tĩnh trong thời gian học vấn tại Đại học Y dược Bắc Kinh. Với cơ chế “Tam giác khép kín” đặc biệt, mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ người bệnh gout, tác động lên toàn bộ cơ thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, hỗ trợ, nâng đỡ nhau phát huy tối đa công dụng, với ba tác động chính: Tiêu viêm giảm đau nhanh chóng – Bổ can thận và lợi tiểu – Tăng đào thải axit uric, tạo nên một giải pháp toàn diện, không chỉ giảm bớt cơn đau mà còn kiểm soát bệnh lý lâu dài, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm được bào chề theo Công nghệ Nano siểu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm, giúp người bệnh dễ sử dụng, tác dụng hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn.

Tính an toàn khi sử dụng An Gout Vương

Thảo dược tự nhiên: An Gout Vương được chế biến hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, được lựa chọn kỹ lưỡng và thu hái từ các vùng dược liệu tiêu chuẩn vùng Hà Giang, Lào Cai, các thảo dược đều tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap. Điều này đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ Nano siêu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm:
  • Công nghệ Nano siêu thẩm thấu: Đây là một phương pháp sản xuất và chế biến sử dụng kỹ thuật nano để tạo ra các hạt phân tử vô cùng nhỏ, có kích thước nano (1 nanometer = 10^-9 mét). Công nghệ này giúp các hoạt chất hoặc chất dinh dưỡng được chuyển hóa thành dạng nano, giúp chúng dễ dàng hấp thụ và thẩm thấu vào cơ thể thông qua các màng tế bào. Nhờ vào kích thước siêu nhỏ này, hệ thống tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể có thể tận dụng tối đa các dưỡng chất từ sản phẩm.
  • Lên men công nghệ cao dạng cốm: Đây là một quy trình sản xuất thực phẩm sử dụng vi sinh vật lên men (fermentation) trong một môi trường kiểm soát để tạo ra các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình lên men, vi sinh vật được sử dụng để phân hủy và chuyển hóa các chất thô thành các dạng dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn, đồng thời tạo ra các chất chống oxy hóa và các dạng vitamin và enzyme có lợi cho sức khỏe. Cốm, trong trường hợp này, là một dạng sản phẩm cuối cùng sau quá trình lên men.

Ngoài ra, Sản phẩm An Gout Vương được hỗ trợ bào chế dưới dạng cốm, chia sẵn túi theo liều dùng hàng ngày, rất dễ sử dụng, tác dụng nhanh, không cần đun sắc rườm rà, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Cơ chế “Tam giác khép kín” – Khắc tinh của bệnh Gout

Các nhóm thảo dược hòa quyện tạo liên kết vững chắc theo cơ chế “Tam Giác Khép Kín” cùng lúc loại bỏ căn nguyên gây bệnh, điều trị dứt điểm triệu chứng, ngăn bệnh Gout tái phát với cơ chế điều ĐA CHIỀU. Với phác đồ điều trị bệnh Gút chuyên biệt, An Gout Vương là liệu pháp hoàn chỉnh giải quyết cùng lúc mọi vấn đề của bệnh Gút:

  • Giải độc, tiêu viêm, lưu thông khí huyết, đặc trị bệnh gout từ gốc.
  • Dứt điểm triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, biến dạng khớp.
  • Kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại và duy trì toàn trong thời gian dài, ngăn tái phát.
  • Làm lành tổn thương sụn khớp, tái tạo và phục hồi ổ khớp, mạnh gân, cường cốt.
  • Làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp, khắc phục tình trạng biến dạng khớp.
  • Ngăn chặn biến chứng do gout….
Cơ chế Tam giác khép kín - Khắc tinh của Gout
Cơ chế Tam giác khép kín – Khắc tinh của Gout

Ngoài sử dụng 3 nhóm thuốc đặc trị, phác đồ điều trị bệnh Gút của thầy Lang Tĩnh còn kết hợp thêm cồn thảo mộc giảm những cơn đau khớp nhanh chóng. Cùng với tư vấn chuyên sâu về sản phẩm, thầy Lang Tĩnh còn đồng hành với người bệnh trong suốt quá trình sử dụng, những chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng thể trạng của người bệnh,giúp quá trình điều trị đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

95% bệnh nhân gút ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, giảm đau nhanh chóng sau 2 – 3 ngày dùng, các điểm sưng đỏ không còn, các hạt tophi xẹp đi nhanh chóng. Hiệu quả của sản phẩm An Gout Vương được chứng minh trong thực tế điều trị. Rất nhiều người bệnh đã tin dùng, khỏi bệnh và phản hồi tốt về hiệu quả mà bài thuốc mang lại.

Phác đồ điều trị bệnh Gút chuyên sâu, người bệnh thuyên giảm theo từng giai đoạn

Bài thuốc An Gout Vương được bào chế Công nghệ Nano siêu thẩm thấu & Lên men công nghệ cao dạng cốm, từ thẩm thấu nhanh chóng vào bên trong cơ thể, tập chung vào các tạng phủ và hệ thống kinh lạc, từng bước loại bỏ căn nguyên, dứt điểm các triệu chứng đau mỏi, tê bì các khớp. Với cơ chế điều trị “bệnh sinh ra từ đâu thì trị từ đó”, An Gout Vương cho hiệu quả nhanh gấp nhiều lần so với các sản phẩm viên nén thông thường khác, người bệnh có thể cảm nhận hiệu quả ngay sau 2- 3 ngày dùng. Tuy nhiên để giúp người bệnh hình dung tốt hơn về quá trình cải thiện thầy Lang Tĩnh sẽ chia sẻ về tình trạng cải thiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Giải độc, trừ tà, tiêu viêm, giảm sưng đau

Trong 2 – 5 ngày đầu tiên dùng thuốc người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm khi dược tính của bài thuốc sẽ từng bước khu tà, tán phong, thanh nhiệt, giải độc. Các triệu chứng sưng tấy, đau nhức khớp, U cục tophi được thuyên giảm khoảng 50 – 60%.

Giai đoạn 2: Đưa nồng độ axit uric trong máu về ngưỡng bình thường

Trong 7 -15 ngày tiếp theo, các thảo dược chính như: Đại Diệp Bằng – Đỗ Trọng Nam từng bước làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi lưu trú tại ổ khớp; đồng thời đưa nồng độ axit uric về ngưỡng bình thường. Lúc này chức năng của can thận được phục hồi, chính khí được bồi bổ, khí huyết được lưu thông cơ thể khỏe mạnh, tái tạo sụn khớp, phục hồi ổ khớp, các triệu chứng gout thuyên giảm rõ rệt lên tới 75 – 85%.

Giai đoạn 3: Tạo hàng rào bảo vệ, hạn chế tối đa bệnh tái phát

Sau 20 – 45 ngày cơ thể người bệnh gần như khỏe mạnh hoàn toàn. Lúc này chính khí được phục hồi, cơ thể tăng sức đề kháng từ đó tạo hàng rào bảo vệ ngăn chặn các tác nhân bên ngoài xâm nhập, hạn chế tối đa bệnh tái phát.

Ảnh người bệnh cảm nhận hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn

Chuyên gia YHCT đánh giá cao bài thuốc trị bệnh Gút An Gout Vương

Từ khi được ứng dụng vào chữa bệnh, bài thuốc An Gout Vương nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia YHCT đầu ngành. Các cuộc khảo sát, kiểm định được tiến hành thông qua hội đồng khoa học gồm nhiều chuyên gia đầu ngành đã khẳng định giá trị tính hiệu quả và an toàn của bài thuốc. Dưới đây là một số ý kiến đánh giá chuyên sâu của các bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành về hiệu quả điều trị bệnh Gút và tính an toàn của bài thuốc An Gout Vương.

Thầy Lang Tĩnh đánh giá: “Bài thuốc điều trị bệnh Gút An Gout Vương nổi bật với bảng thành phần then chốt – thảo dược quý của núi rừng Tây Bắc mang lại hiệu quả cao trong việc giảm nồng độ acid uric trong máu và chống sưng viêm. Đặc biệt sự kết hợp theo cơ chế “Tam Giác Khép Kín”,An Gout Vương đặc trị Gút mang tới tác động trị bệnh toàn diện. Bài thuốc vừa triệt tiêu căn nguyên gây bệnh vừa phục hồi cơ thể ngăn bệnh tái phát. Sau liệu trình từ 1 – 3 tháng chức năng thận được phục hồi, chỉ số axit uric trong máu cũng về ngưỡng an toàn.”

Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh ở xa không có nhiều điều kiện đi lại, Nhà thuốc triển khai dịch vụ khám chữa và kê phác đồ điều trị Online, hỗ trợ giải đáp 24/7.

Trên đây là thông tin về bài thuốc điều trị bệnh Gút An Gout Vương của thầy Lang Tĩnh. Hãy liên hệ với nhà thuốc ngay, để được thầy Lang Tĩnh cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn của nhà thuốc của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn điều trị bệnh Gút phù hợp hiệu quả nhất.

To top
X